Khám Phá Trải Nghiệm

Post Page Advertisement [Top]

Trẻ em đi trekking trong rừng, nên chăng!?!?

Trẻ em đi trekking trong rừng, nên chăng!?!?


Khi đi bộ cùng con, điều đầu tiên phụ huynh cảm thấy được là khoảng cách của cả gia đình trở nên ngắn lại và gần gũi hơn, trẻ sẽ tránh xa điện thoại, tivi..và ba mẹ cũng thoát khỏi công việc mà có thể trò chuyện cùng nhau nhiều hơn, có rất nhiều thứ mà trẻ em rất muốn khám phá, mà là khám phá cùng ba mẹ của mình cơ. Các bé hít thở nhiều hơn, ăn ngon và ngủ sâu hơn, đi bộ giúp các bé quan sát thế giới xung quanh theo một cách chậm rãi, đánh động tính hiếu kỳ của chúng, hàng trăm câu hỏi, hàng đống cách thể hiện thế giới quan của chúng đối với mọi thứ xung quanh sẽ là thứ làm giảm stress cho ba mẹ nhanh nhất.

Tích luỹ kinh nghiệm sống từ những thứ quá nhỏ nhặt ven đường, cành cây, ngọn cỏ, bướm, ruồi, bọ, suối chảy, mương nước, ruộng lúa, rẫy cafe, trái thông, thậm chí là đá sỏi. Đối với chúng đó là những kho báu, và ba mẹ là những người canh giữ và bảo quản cho chúng. Sẽ là một sự kết nối rất khác với những giao tiếp thông thường nhàm chán mỗi ngày, vỏ sò đó đối với chúng là cả một kỷ niệm mà chúng khoe với nhau, cục đá có vân kỳ lạ ven đường cũng có thể là một câu chuyện rất trẻ con, rất ngộ nghĩnh.

Việc đi và leo dốc, lội suối cả ngày giúp cơ thể trẻ hoạt động trao đổi chất tối đa, và cũng có nghĩa là sức đề kháng của chúng cũng mạnh mẽ hơn, hệ cơ xương khớp của bé cũng phát triển mạnh mẽ hơn, và việc thú vị của chuyện ngủ lều thay với chăn êm nệm ấm mỗi ngày sẽ là một kỷ niệm đáng yêu của bé.

No comments:

Post a Comment

Bottom Ad [Post Page]