Khám Phá Trải Nghiệm

Post Page Advertisement [Top]
Đường đến Annapurna base camp.

Mỗi ngày đi trek từ điểm này đến điểm khác ở cung ABC này bạn sẽ tốn chừng 1-3 lít nước, tuỳ theo nhu cầu hoặc cơ thể của bạn mà thực tế lúc đi ở cung này các bạn mới thấy được nhu cầu cơ thể, vì ở nhà làm việc văn phòng ngồi một chỗ, có người sẽ chẳng uống nước được bao nhiêu.
Địa hình cung ABC tương đối đa dạng và khá đẹp, thời tiết thay đổi đột ngột và đó là chuyện bạn phải chấp nhận nó dù muốn hay không. Áo lạnh và áo mưa nên để ở chỗ có thể lấy ra nhanh nhất, vì chỉ trong 5 phút là nắng hay mưa hay tuyết đều có thể đổ ập xuống đầu bạn như chuyện đương nhiên. Nhưng dù là sương mù hay nắng chói chang thì cảnh trên đường đi hầu như không chán xíu nào, có những đoạn dốc bậc đá dài mãi muốn đứt hơi nhưng có những đoạn bạn không nên dừng lại quá lâu, vì nó đẹp và đáng yêu tới mức khó mà dứt lòng đứng lên, nhất là lúc cơ thể đang rã rời và đốt cháy calo.

Dọc đường đi luôn có các cọc nước được tài trợ cho Nepal nên thực tế đi ở đây bạn chỉ cần mang theo 1 bình 1 lít hoặc cỡ đó và đổ đầy thường xuyên là được, tất nhiên nếu không ngại chuyện đun sôi nấu kỹ, thực ra rút kinh nghiệm từ chính mình, mình vẫn uống nước từ các vòi đó thoải mái, cùng lắm thì bỏ vào 1 viên Aquatab mua từ trước từ các tiệm thuốc ở Pokhara, có vậy thôi.
Rất nhiều những ngôi làng dọc đường đi, những nụ cười hết sức ấm áp và dễ thương từ người dân cho những du khách đủ màu sắc đi ngang, các em bé thì có chiêu dàn hàng ngang bắt khách phải mua hàng, có nhóm thì hát, có nhóm chẳng biết làm gì, chỉ biết ngượng ngịu chặn du khách lại mà thôi. Kiên nhẫn đứng chờ các em cũng giãn ra, trẻ em thì mau chán mà, hoặc bạn mua cái này của bé này thì cũng mua cho bé kia, kiểu vậy.
Có rất nhiều những trạm dừng-quán nước địa phương để nghỉ chân ở những đoạn có quang cảnh tuyệt vời, đủ đẹp để ly cà phê hoặc trà sữa địa phương trở nên ngon tuyệt và đáng nhớ nhất thế giới, bạn ngồi đó, duỗi thẳng chân ra, lắng nghe từng sợi cơ duỗi ra và máu lưu thông khoan khoái, trong khi vị trà sữa cứ từ từ thấm vào cổ họng, từ từ thấm xuống dạ dày, rồi hơi nóng trong vòm họng chực chờ và cứ để vậy mà khà một cái, ôi trời, trước cái cảnh hùng vĩ mà bạn chỉ nên nhìn bằng mắt và ghi nhớ nó mãi, tiếng khà đó khó quên lắm.

No comments:

Post a Comment

Bottom Ad [Post Page]